Nguyên nhân viêm gan A do đâu và tại sao lại vô cùng nguy hiểm?

Viêm gan A là một căn bệnh rất dễ lây nhiễm do virus viêm gan A gây ra, nguyên nhân viêm gan A là một trong 5 loại viêm gan virus ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của lá gan.

Virus viêm gan A lây lan hầu như là qua đường ăn uống, tiêu hóa các loại thực phẩm nhiễm siêu vi A. Loại virus này sẽ tồn tại trong hệ tiêu hóa của người bệnh và thải ra ngoài qua phân. Do đó mà vật dụng, nước uống, thức ăn hoặc tay người tiếp xúc trực tiếp với virus sẽ trở thành những nguồn lây nhiễm viêm gan virus A. Ngoài các nguồn lây nhiễm này thì siêu vi A cũng có thể tồn tại trong môi trường đất, nước (bể bơi, ao, hồ, sông, suối), trong vật dụng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt của gia đình… Ở người bị nhiễm bệnh thì virus viêm gan A được tìm thấy ở nước tiểu, phân, nước bọt.

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A

Viêm gan A chủ yếu lây qua đường tiêu hóa. Bệnh viêm gan A là bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, ít hoặc hầu như không lây qua đường máu. Các con đường lây truyền của viêm gan A cụ thể như sau:

Nguyên nhân Viêm gan A do lây qua những đường chính sau:

Uống nước, ăn thức ăn bẩn, không vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứa virus viêm gan A.
Dùng chung đồ dùng (xô, chậu, khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt, vật dụng ăn uống…), ăn chung thức ăn, đồ uống với người đã mắc viêm gan A.
Viêm gan A cũng có nguy cơ cao lây lan qua đường tình dục nếu tiếp xúc trực tiếp với khu vực hậu môn của người đang mang bệnh.
Chính vì các con đường lây truyền trên mà nguyên nhân viêm gan A được chỉ ra nhiễm bệnh là do người mắc bệnh không rửa tay mà đã bốc thức ăn cho bạn, uống chung, ăn chung đồ hoặc dùng chung đồ. Bên cạnh đó, bị nhiễm viêm gan A cũng là do ăn sống các loại động vật từ nguồn đất, nguồn nước bị nhiễm bệnh, ăn uống mất vệ sinh, hoặc tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với người đã mắc bệnh kể cả khi người này chưa có triệu chứng điển hình của bệnh.

nguyên nhân viêm gan A
nguyên nhân viêm gan A

Cách lây lan trong xã hội

Từ các thông tin này có thể khẳng định rằng bất kỳ ai cũng là đối tượng có nguy cơ mắc viêm gan A. Nhiều người không hề biết nguyên nhân tại sao lại mắc bệnh viêm gan A nhưng những đối tượng sau là có nguy cơ nhiễm viêm gan A cao nhất:

Khi quan hệ tình dục hay tiếp xúc với hậu môn của người mắc bệnh.
Có người trong gia đình mắc căn bệnh này.
Người sử dụng ma túy.
Những đối tượng, nhất là trẻ em sống gần ao, hồ, sông, suối, vùng đất ô nhiễm hoặc sống ở các nơi có người mắc viêm gan A cao hơn so với những địa điểm khác.
Những người du lịch tới một số quốc gia có tỷ lệ cao bệnh viêm gan A.
Khi bị nhiễm virus viêm gan A, người bệnh sẽ thấy cơ thể yếu hơn, sức đề kháng giảm và chức năng của gan cũng có phần kém hơn. Do vậy, trong thời gian bị mắc bệnh, người bệnh có thể bị nhiễm độc gan và cơ thể. Tuy nhiên, viêm gan A không phải là căn bệnh nguy hiểm, trường hợp viêm gan nhẹ thì không cần phải điều trị gì hết, người bệnh hầu như phục hồi hoàn toàn mà không có sự tổn thương gan vĩnh viễn.

Nguyên nhân Bệnh Viêm Gan A tại sao vô cùng nguy hiểm?

Theo thống kê, cứ khoảng 5 người bệnh viêm gan A thì có 1 người nhập viện điều trị. Số bệnh nhân tử vong do bệnh viêm gan A chiếm 0.03 đến 0.05%. Nguyên nhân do người bị bệnh viêm gan A có thể truyền bệnh cho mọi người trong gia đình qua quá trình sinh hoạt chung.
Nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm gan A đã được phát hiện và phần nhiều trong số đó là do thói quen sinh hoạt hằng ngày của rất nhiều người.

Viêm gan A vô cùng nguy hiểm
Viêm gan A vô cùng nguy hiểm

Điều trị viêm gan A như thế nào hiệu quả

Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược bệnh gan và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *