Bài thuốc chữa vô sinh nam bằng đông y vô cùng hiệu quả

Bài thuốc chữa vô sinh nam rất được quan tâm vì đây là một căn bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh trong thời đại hiện nay. Bởi do nhiều yếu tố khách quan như sức khỏe sinh lý yếu hay yếu tố chủ quan cho đến môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn hoặc những thói quen sinh hoạt không lành mạnh…. tạo thành một áp lực quá lớn cho nam giới. Vì nam giới thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều những yếu tố khách quan trong xã hội.

Những bài thuốc chữa vô sinh nam hiệu quả

Nhưng với nền Y học phát triển hiện nay là sự kết hợp giữa Tây y và Đông y, giúp đem lại hạnh phúc viên mãn cho những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt ở Việt Nam từ rất xa xưa chữa vô sinh hiếm muộn bằng các Bài thuốc chữa vô sinh nam Đông y từ những loại cây thảo dược đã rất hiệu quả.

Đông y là những thang thuốc với sự kết hợp các bộ phận của các loại thảo dược như gốc, rễ, lá cây được phơi khô, sao hoặc bào chế thành. Bằng phương pháp bắt mạch để chẩn bệnh, sau đó sẽ kê thang thuốc cho bệnh nhân theo một liều lượng nhất định.

áp lực quá lớn cho nam giới
áp lực quá lớn cho nam giới

1/. Bài thuốc bằng đông y rất hay được sử dụng

Theo Đông y vấn đề gì cũng phải có nguyên nhân cốt lõi và phải điều trị tận gốc rễ mới là giải pháp tốt nhất. Không những vậy sử dụng các Bài thuốc chữa vô sinh nam này hoàn toàn không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đông y có thể hỗ trợ điều trị một số dạng vô sinh thường gặp ở cả nam và nữ như: Vô sinh do thận dương hư, tỳ dương hư, vô sinh do nội tiết như tuyến yên, tinh hoàn, tử cung, buồng trứng. Điều đặc biệt chữa chứng bệnh vô sinh, hiếm muộn thì không phải chỉ điều trị cho mỗi người bệnh là chồng hay là vợ. Mà với các phương thuốc của Đông y có thể sử dụng bồi bổ cho người khỏe mạnh, tăng khả năng đậu thai.

* Phương pháp đông y điều trị vô sinh cho nam giới

Nam giới bị vô sinh thường được đông y chia theo 6 thể mệnh: môn hỏa suy, thể thận âm suy hư, thể thấp nhiệt, thể đàm thấp, thể khí trệ huyết ứ, thể khí huyết đều hư. Tương ứng với mỗi chứng bệnh này sẽ có những phương thuốc khác nhau như:

Một số vị thuốc giúp điều trị do thận dương hư thường được điều trị bằng các vị thuốc: Phục linh, kỷ tử, sinh địa, bạch thược, tri mẫu… Đối với trường hợp chữa tinh trùng yếu thì thường dùng là hải cẩu thận, nhục dung thung, tiên mao, kỷ tử, dâm dương hắc, hải long.

2/. Những Bài thuốc chữa vô sinh nam hoàn toàn từ tự nhiên

2.1/ Bài thuốc đông y chữa vô sinh ở nam giới

a/. Đông trùng hạ thảo thần dược hàng đầu chữa vô sinh

Đông trùng hạ thảo thúc đẩy quá trình sản sinh tinh trùng, tránh được các tình trạng “dị” tinh trùng, tinh trùng yếu, giúp bổ thận, tráng dương, dưỡng huyết, rất thích hợp điều trị chứng suy giảm tình dục và suy nhược cơ thể ở nam giới. Ích khí sinh tinh, trị chứng xuất tinh sớm, liệt dương cho nam giới, tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng

Công thức Bài thuốc chữa vô sinh nam:

10g đông trùng hạ thảo, (kỷ tử khoảng 30g, 20 g lộc nhung hươu tươi hoặc khô, nhân sâm khô 20g), 1 lít rượu trắng trên 40 độ, bình thủy tinh.

Sơ chế:

– Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo. Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô.

– Lộc nhung thái lát, ngâm nước nóng để cạo sạch lông

– Nhâm sâm thái lát hoặc để nguyên củ

rượu đông trùng hạ thảo sinh khối

Cách làm:

Bước 1: Cho đông trùng vào lọ thủy tinh

Bước 2: Đổ rượu vào và đậy kín nắp

Bước 3: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm trong khoảng 15 -30 ngày là có thể đem ra sử dụng.

Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ 30 phút, chỉ nên uống khoảng 20 đến 30 ml.

b/. Bài thuốc chữa chứng thận dương suy

Bài thuốc chữa vô sinh nam dành cho những người liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, sợ rét chân tay lạnh, lưng gối mềm yếu, tiểu tiện trong dài, nhiều, tinh thần mệt mỏi.

Công thức:

Tiên mao 12g, Tiên linh tỳ 12g, Phụ tử chế 6g, Thỏ ty tử 30g, Phỉ thái tử 12g, Xà sàng tử 12g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Câu kỷ tử 12g, Ngũ vị tử 6g, Phúc bồn tử 12g, Xa tiền tử 15g. Cho vào ấm và sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang.

c/. Bài thuốc chữa chứng đàm thấp

Lộc nhung
Lộc nhung

Nam giới béo phệ không có lực, sức khỏe giảm sút đầu váng, tim hồi hộp, buồn nôn, liệt dương, xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu.

Công thức:

Mộc hương 9g, Sa nhân 3g, Trần bì 6g, Bán hạ chế 9g, Bạch truật 12g, Phục linh 12g, Sinh cam thảo 6g, Thương truật 9g, Trạch tả 12g, Sinh khương 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

d/. Bài thuốc chữa chứng khí huyết đều hư

Bài thuốc chữa vô sinh nam dành cho người mắc chứng dương vật không thể cương lên, số lượng tinh trùng ít, tỷ lệ hoạt động thấp, sức hoạt động yếu.

Công thức:

Đẳng sâm 12g, Bạch truật 12g, Phục linh 12g, Cam thảo 6g, Đương quy 12g, Thục địa 12g, Bạch thược 12g, Xuyên khung 9g, Hoàng kỳ 15g, Nhục quế 3g (cho sau), Câu kỷ tử 12g, Hoàng tinh 15g, Nhục thung dung 15g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *