4 bài thuốc chữa ung thư gan di căn từ tự nhiên cực kỳ hiệu quả

Ung thư gan di căn khi được điều trị sớm sẽ có khả năng nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Bài thuốc chữa ung thư gan di căn luôn được quan tâm vì tính hiệu quả cũng như sự ưu việt trong quá trình điều trị bệnh trong nhiều trường hợp tây y đã bó tay.

Bài thuốc chữa ung thư gan di căn từ cây an xoa

Cây an xoa thường mọc nhiều ở tỉnh Bình Phước, cây mọc trong rừng, cao tầm 1-2m, mọc thành bụi. Khi sắc nước cây an xoa có vị đắng và ngọt nhẹ, an xoa tính hàn, lợi tiểu, giải độc gan.

Trong cây an xoa có alcaloid có thể kháng ung thư nhờ khả năng ngắn các khối u phát triển. Nhờ vậy mà an xoa còn được sử dụng trong những bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

An xoa còn chứa các flavonoid và các enzym khác giúp chống oxy hóa, bảo vệ gan.

Bài thuốc cây an xoa chữa ung thư gan di căn được lưu truyền: An xoa thường được sử dụng phối hợp với cây xạ đen, an xoa sao vàng hạ thổ, xạ đen cả thân và cành.

Sao vàng hạ thổ các vị thuốc, đem đi rửa sạch
Chế thêm 1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa, sau khi thuốc sôi đun sôi thêm 15 phút là dùng được
Có thể sử dụng an xoa thay nước uống hằng ngày
Nếu bệnh nhân uống kém có thể sắc cạn để lại còn khoảng 1 bát nước rồi cho bệnh nhân uống

Cây an xoa
Cây an xoa

Xạ đen

Xạ đen được sử dụng với tác dụng tiêu viêm giải độc, trị mụn nhọt. tăng sức đề kháng. Xạ đen cũng là một loài cây được sử dụng trong điều trị ung thư gan nhờ những thành phần như flavonoid, quinon, saponin hạn chế sự phát triển của khối u nhất là các khối u ác tính.

Xạ đen không chỉ sử dụng trong y học cổ truyền mà còn được áp dụng vào y học hiện đại giúp phòng, điều trị ung thư, giảm những biến chứng của ung thư, giảm thiểu sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Bài thuốc chữa ung thư gan di căn sử dụng xạ đen: Có thể sử dụng xạ đen đơn lẻ hoặc phối hợp các vị thuốc khác.

Xạ đen có thể sắc nước uống hoặc đun sôi chắt lấy nước uống hằng ngày, liều dùng phụ thuộc vào tình trạng cảu bệnh nhân. Sử dụng xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư bằng hóa trị xạ trị bạn có thể sử dụng bài thuốc sau hãm uống hằng ngày

Xạ đen 30g
Cỏ lưỡi rắn 20g
Cam thảo dây 6g

Bài thuốc chữa ung thư gan di căn bằng lá đu đủ

Lá đu đủ từ xưa đã được sử dụng như bài thuốc chữa các bệnh về tiểu đường, yếu sinh lý, bệnh đường ruột, chữa sốt rét, tăng sức đề kháng cho cơ thể, thải độc tố thanh lọc cơ thể

Các nghiên cứu hiện đại về tác dụng của lá đu đủ để chống lại các tế bào ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy và cả ung thư gan di căn đã chỉ ra tác dụng thật sự của loại thảo dược quen thuộc này.

Bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ: Có thể sắc uống lá đu đủ để chữa ung thư gan hết sức đơn giản như sau:

Lá đu đủ rửa sạch, thái thành phần nhỏ đem đi phơi khô
Có thển sao khô lá đu đủ để có thể sử dụng lâu dài, thuận tiện trong bảo quản
Hằng ngày sử dụng 1 nắm lá đã sao khô đun lấy nước uống hoặc hãm với nước sôi và đợi lá ngấm ra nước, đến khi nước đã ngấm, có màu vàng cánh kiến là có thể sử dụng

Lá đu đủ
Lá đu đủ

Bán chi liên

Bán chi liên có tác dụng tiêu độc, được sử dụng trong điều trị ung thư gan, tiêu xổ u bướu. Bán chi liên có chứa nhiều scutellarin, isocarthamindin alcaloid, hợp chất phetanol… có khả năng gây ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế sự xâm lấn, thu hẹp khối u.

Bởi vậy ngoài sử dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu tiêu sưng, bán chi liên còn được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư gan

bài thuốc chữa ung thư gan di căn bằng bán chi liên như sau:

Thành phần:

Hoàng cầm râu: 20g
Lưỡi rắn trắng 20g
Tiểu kim bất hoán: 15g
Kê cốt thảo 15g
Rửa sạch cho vào ấm sắc với 1,5 lít nước để nguội và dùng hằng ngày. Thuốc chỉ sử dụng trong ngày.

Trên đây là 4 cây trị ung thư gan và những bài thuốc chữa ung thư gan di căn từ những loại thảo dược này mà người bệnh có thể tham khảo. Áp dụng những bài thuốc dân gian trị ung thư gan là giải pháp giúp tăng hiệu quả điều trị, giúp đẩy lùi nhanh căn bệnh ung thư gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *