Công nghệ tế bào gốc phương pháp làm đẹp cực kỳ hiệu quả

Các công nghệ ánh sáng hiện nay được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp. Nhưng có một loại công nghệ đang là xu hướng của những năm gần đây, đó là tế bào gốc. Bạn đã nghe về phương pháp chăm sóc da từ sản phẩm tế bào gốc chưa? Hãy cùng Avado tìm hiểu nhé.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc được chia làm hai loại lớn. Thứ nhất là tế bào tạo ra liên tục thay thế cho tế bào mất đi trong cơ quan, những tế bào phôi dạng như vậy người ta gọi là “tế bào mô”. Thứ hai là loại có khả năng sản xuất được tất cả các tế bào như là tế bào ES (tế bào phôi), được gọi là “tế bào gốc đa năng” (Pluripotent Stem Cell).

Công nghệ tế bào gốc
Công nghệ tế bào gốc

• Tế bào gốc mô:

không phải là tế bào tái tạo được tất cả, vai trò của từng loại tế bào đã được quy định, ví dụ như tế bào tạo máu thì sẽ do tế bào hệ thống máu, hay tế bào tạo dây thần kinh sẽ do tế bào hệ thống thần kinh tạo nên.

• Tế bào gốc đa năng:

có thể tạo ra nhiều loại “tế bào mô” có trong cơ thế của chúng ta. Trong một số cơ quan nhất định, chúng thậm chí có thể trở nên chuyên biệt để sửa chữa và thay thế các mô bị hỏng. tế bào phôi của con người (loại thứ 2) là duy nhất vì khả năng phân chia.

Tiến sĩ Sejal Shah cho biết: “tế bào phôi được phân chia nhanh trong cơ thể có khả năng sản sinh nhiều tế bào mô hoặc các loại tế bào có chức năng chuyên biệt hơn. tế bào phôi thực vật cũng có các chức năng tương tự”. Trong lĩnh vực làm đẹp, các tế bào mô giúp chống lại nếp nhăn, cải thiện sự thay đổi của da và diện mạo tổng thể. Nó cũng được sử dụng trong nghiên cứu y học để điều trị bệnh Alzheimer và một số loại ung thư.

Hiện nay các tế bào gốc được sản xuất dưới dạng kem, serum và các sản phẩm chăm sóc da khác nhằm chống lão hóa cho làn da. Tế bào được làm từ thực vật và người đều chứa protein và axit amin.

Tế bào gốc trong sản phẩm chăm sóc da

Tế bào mô có chứa axit amin và peptide, là thành phần chăm sóc da giúp trẻ hóa da. Vì vậy, có rất nhiều loại tế bào được làm từ động vật và thực vật trong các sản phẩm chăm sóc da.

tế bào phôi tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa và nuôi dưỡng tế bào da, thúc đẩy quá trình trao đổi tế bào, làm tăng sản xuất collagen, cải thiện dấu hiệu lão hóa, giảm nếp nhăn, giúp sáng da…

Tác dụng của tế bào gốc khi làm đẹp da

Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da có tế bào gốc đều chứa tế bào phôi thực vật. Các chức năng bao gồm:

Tăng khả năng tái tạo mô, tế bào trên cơ thể
Tự làm mới tế bào nhờ khả năng phân chia tế bào phôi
Bổ sung, sửa chữa và thay thế các tế bào hư hỏng, tế bào già
Hiệu quả của các tế bào phôi trong chăm sóc da
Bảo vệ da, chống lão hóa, làm trẻ hóa làn da
Giữ ẩm cho da, giúp da căng mịn, tươi trẻ
Giảm các nếp nhăn
Giúp da phục hồi sâu
Tiềm năng trong việc sử dụng tế bào mô kết hợp với các phương pháp điều trị khác đang là xu hướng hiện nay. Các phương pháp điều trị phối hợp như: laser Fraxel, IPL, tiêm botox, filler, lăn kim…

Sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thực vật
Sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thực vật

Cách lựa chọn sản phẩm chứa tế bào gốc

Nếu bạn quan tâm đến việc thử dùng sản phẩm tế bào phôi, hãy cân nhắc các vấn đề sau:

1. Lựa chọn sản phẩm có nguồn xuất xứ uy tín

Sản phẩm chứa tế bào phôi khá mới và chưa phổ biến. Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm, bạn hãy xem kỹ nguồn gốc, các thành phần, nhà phân phối và nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng trước.

2. Chỉ nên sử dụng sản phẩm có gốc từ thực vật

Theo Cục Quản lý dược – Bộ Y tế khẳng định, các thành phần có nguồn gốc từ con người (bao gồm tế bào mô) không được sử dụng trong mỹ phẩm, ứng dụng làm đẹp. Các sản phẩm tế bào phôi chiết từ thực vật an toàn và giảm kích ứng da.

3. Tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu

Các chuyên gia phân tích rằng mỹ phẩm tế bào gốc có kích thước 15 đến 25 micromet không thể thấm qua da một cách hiệu quả, đôi khi sẽ bị đào thải, gây tình trạng viêm, sưng, dị ứng. Vì thế, trước khi sử dụng sản phẩm tế bào phôi, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *