Điện Biên có điều kiện thích hợp cho cây lúa sinh sôi và phát triển đến lạ lùng. Không biết từ khi nào cây lúa, hạt gạo Điện Biên đã thơm ngon khác lạ. Gạo tám thơm Điện Biên thì đã nổi danh khắp gần xa và trở thành một loại gạo đặc sản của vùng núi Tây Bắc.
Có một điều rất đặc biệt là không phải chỉ khi nấu thành cơm mới có mùi thơm, mà từ khi còn là hạt gạo, tám Điện Biên đã mang trong mình một mùi hương thoang thoảng. Hạt gạo quý như vậy là do dinh dưỡng, màu mỡ của rừng già, núi cao khắp nơi chảy vào thung lũng, nhờ tinh túy đất trời hội tụ trong từng thớ đất.
Đặc điểm gạo tám thơm Điện Biên
Gạo Tám thơm Điện Biên có đặc điểm rất riêng: hạt bầu nhỏ, mầu đục không trắng như gạo tám thường. Mặt gạo căng bóng, đều tăm tắp, và có hương thơm đến lạ lùng.
Bát cơm gạo tám rất thơm với hạt gạo trắng ngần mơ mộng, nếm vào mới thấy dẻo và đậm đà như tấm lòng người Tây Bắc đã níu chân biết bao thực khách đường xa. Ăn cơm thơm Điện Biên thì bao nhiêu nhọc nhằn, âu lo, phiền muộn dường như tan biến.
Gạo đầu mùa nhiều nhựa nên thường phải thổi ít nước sao cho hạt không bị nở bung, như vậy khi cắn vào, hạt cơm vỡ ra sẽ giải phóng mùi hương lan tỏa và thông dậy cả lên mũi của thực khách.
Tiêu chuẩn
Avado Luôn đảm bảo 100% gạo chất lượng, rõ nguồn gốc, không pha trộn, chỉ sát gạo theo số lượng đặt hàng/ngày để đảm bảo gạo luôn mới nhất, không tồn kho.
Tiêu chuẩn xuất khẩu, nguyên chất 100%, không pha trộn.
Tỉ lệ tấm: 5%
Độ ẩm: < 15%
Đóng gói: 5kg, 10kg, 25kg, 50kg
Đặc tính:
+ Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
+ Ngọt cơm, hạt săn chắc, dai cơm
Hướng dẫn bảo quản gạo:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
Câu chuyện về gạo tám thơm Điện Biên
Giới thiệu
Nhận diện
Mua sản phẩm tại Avado
Để đặt mua sản phẩm quý khách sử dụng nút đặt mua ngay bên dưới hoặc nếu có thắc mắc thì liên hệ đến số điện thoại 0966602957 nếu có những thắc mắc cần giải đáp.
Reviews
There are no reviews yet.