Nút Zalo
Nhắn tin Facebook
logo quay về trang chủ
Kênh Tiktok Avado

Phòng Chứa Bí Mật

Hiển thị kết quả duy nhất

Xếp theo:
150,000 
Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật Harry Potter tập 2 cất giữ những bí ẩn
Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật - Tập 2 khổ sở mong ngóng cho kì nghỉ hè kinh khủng với gia đình Dursley kết thúc. Nhưng một con gia tinh bé nhỏ tội nghiệp đã cảnh báo cho Harry biết về mối nguy hiểm chết người đang chờ cậu ở trường Hogwarts.Trở lại trường học, Harry nghe một tin đồn đang lan truyền về phòng chứa bí mật, nơi cất giữ những bí ẩn đáng sợ dành cho giới phù thủy có nguồn gốc Muggle. Có kẻ nào đó đang phù phép làm tê liệt mọi người, khiến họ gần như đã chết, và một lời cảnh báo kinh hoàng được tìm thấy trên bức tường. Mối nghi ngờ hàng đầu – và luôn luôn sai lầm – là Harry. Nhưng một việc còn đen tối hơn thế đã được hé mở.

Harry Potter và Phòng chứa bí mật sự tiếp nối liên tiếp những bí mật

Ở lần xuất bản Harry Potter và Phòng chứa bí mật này, J.K.Rowling có phần cảm thấy khó khăn vì sợ rằng tác phẩm sẽ không đáp ứng được những kỳ vọng mà cuốn sách mở đầu đã tạo ra. Sau khi giao bản thảo cho Bloomsbury theo lịch trình, bà đã lấy lại trong sáu tuần để sửa đổi.Thế nhưng, trái với những gì nữ nhà văn lo lắng, phần hai của Harry Potter ngay từ khi được trưng bày tại các nhà sách đã lập tức chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách các tác phẩm bán chạy nhất của Vương quốc Anh lúc bấy giờ.Từ huyền thoại về bốn nhà sáng lập của Hogwarts, lời đồn thổi về phòng chứa bí mật chứa con quái vật sẽ tiêu diệt những học sinh không có máu phù thủy thuần chủng của Salazar Slytherin đến tiếng nói thì thầm trong những bức tường mà chỉ Harry nghe được và cả việc các bạn học của cậu lần lượt bị hóa đá, tất cả những việc đó đã khiến bầu không khí trường học trở nên u tối.Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật rốt cuộc thì đây là âm mưu hắc ám của ai, liệu những lời cảnh báo của Dobby có đúng sự thật? Những câu hỏi đó đã từng lúc thôi thúc bộ ba Harry, Ron và Hermione bước vào hành trình phiêu lưu giải mã bí ẩn thậm chí còn kịch tính và nguy hiểm hơn phần một.

Tình bạn trong Harry Potter và Phòng chứa bí mật

Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật Phần hai này đã chứng kiến nhiều tiến triển trong tình bạn của bộ ba Harry, Ron và Hermione, đặc biệt là mối quan hệ giữa Harry và Ron.Chúng ta đều biết nhân vật Ron mang một nỗi tự ti rất lớn về hoàn cảnh của gia đình mình, đông anh em mà tiền bạc chỉ ở mức vừa đủ nên cậu lúc nào cũng phải dùng lại đồ cũ của các anh trai mình.Khi đưa Harry đến Trang trại Hang Sóc và phải giới thiệu với cậu tòa nhà xiêu vẹo vì bị phù phép để tăng không gian của gia đình mình đồng thời đưa Harry lên thăm thú phòng ở của mình, Ron đã có lúc đỏ mặt và nói nhỏ một cách ngượng ngùng.

Tự mình làm chủ vận mệnh

Có thể nói, năm học thứ hai này là năm học có nhiều thử thách đặt ra đối với Harry, cậu phải đối diện với sự hoài nghi của mọi người xung quanh khi những chuyện kỳ lạ cứ xảy ra quanh cậu và thậm chí những điều đó còn khiến cậu hoài nghi bản thân mình.Trong Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật, liệu có phải Harry vốn sinh ra dành cho nhà Slytherin như chiếc nón phân loại đã gợi ý hay không? Có quá nhiều điểm giống nhau giữa cậu và chúa tể hắc ám Voldemort, liệu có một ngày nào đó cậu cũng sẽ trở thành một kẻ như hắn? Cậu bé đã luôn dằn vặt mình bởi những suy nghĩ như vậy. Cho đến khi tất cả mọi sóng gió qua đi và Harry có một cuộc trò chuyện dài với cụ Dumbledore, cậu nhóc mười hai tuổi ấy đã nhận ra một chân lí rằng chính những lựa chọn của mình mới quyết định bản thân sẽ trở thành người như thế nào.Trên thế gian này không thể nào có hai con người hoàn toàn giống nhau, vì trước những ngã rẽ ai rồi cũng sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với mình, dù đó là lựa chọn xấu hay tốt. Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật làm nên sự muôn màu của cuộc sống kỳ diệu này.

Hình ảnh gia đình

Bà Weasley là một người mẹ điển hình cho mọi bà mẹ nội trợ. Nhà đông con trai nên bà lúc nào cũng phải càm ràm, nhắc nhở các con đủ thứ và đôi khi cảm thấy thật phiền toái khi bị hai anh em sinh đôi Fred và George chơi trò hoán đổi thân phận nhưng những điều đó chưa từng ngăn bà dành tình yêu thương cho các con mình.Trong Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật, Bà tự tay nấu cho các con mọi bữa ăn, Giáng Sinh nào các cô cậu nhà Weasley cũng được nhận những chiếc áo len mới bà đan, bà chăm lo vun vén sinh hoạt gia đình sao cho các con ai cũng được đủ đầy và cả đối với Harry, bạn của Ron bà cũng quan tâm, chăm lo như con của mình vậy.Ông Weasley thì lại khác với hình tượng những ông bố nghiêm khắc của gia đình đông con mà thay vào đó, ông giống như người bạn của những đứa trẻ. Ông cũng sợ vợ và thường xuyên bị cô cậu nhà Weasley chọc ghẹo vì sự “cuồng dân Muggle” của mình.