Nút Zalo
Nhắn tin Facebook
logo quay về trang chủ
Kênh Tiktok Avado

harry potter tập 5

Hiển thị kết quả duy nhất

Xếp theo:
355,000 
Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng Tập 5 đối mặt với những rắc rối
Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng - Tập 5 (Tái Bản 2017) tức giận vì bị bỏ rơi ở nhà Dursley trong dịp hè, cậu ngờ rằng Chúa tể hắc ám Voldemort đang tập hợp lực lượng, và vì cậu có nguy cơ bị tấn công, những người Harry luôn coi là bạn đang cố che giấu tung tích cậu. Cuối cùng, sau khi được giải cứu, Harry khám phá ra rằng giáo sư Dumbledore đang tập hợp lại Hội Phượng Hoàng – một đoàn quân bí mật đã được thành lập từ những năm trước nhằm chống lại Chúa tể Voldemort.Tuy nhiên, Bộ Pháp thuật không ủng hộ Hội Phượng Hoàng, những lời bịa đặt nhanh chóng được đăng tải trên Nhật báo Tiên tri – một tờ báo của giới phù thủy, Harry lo ngại rằng rất có khả năng cậu sẽ phải gánh vác trách nhiệm chống lại cái ác một mình.Hoang đường nhưng không hoang tưởng, trí tưởng tượng của Rowling cùng sự táo bạo của cô đã tạo cho cô một phong cách riêng. - The Times.

Tóm tắt Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Mở đầu cuốn sách Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng là những ám ảnh của Harry về cái chết của Cedric – người đồng đội của cậu trong tập 4. Và trong buổi tối cự cãi với Dudley ở công viên, cậu đã bị hai giám ngục Azkaban tấn công. Harry đã dùng thần chú bùa hộ mệnh để chống trả nhưng đều đó khiến cậu suýt bị đuổi khỏi trường Hogwarrts và phải ra tòa tại Bộ Pháp Thuật vì đã sử dụng pháp thuật khi chưa đủ tuổi thành niên.Một vài thành viên trong Hội Phượng Hoàng đã tìm gặp Harry và dẫn Harry đến tổng hành dinh của hội, lúc này cậu mới biết Hội do hiệu trưởng Dumbledore đứng đầu.Lúc này, Harry biết Chúa tể bóng tối Voldemort đã trở lại, thế nhưng báo chí và Bộ Pháp thuật không một ai tin tưởng cậu, thậm chí còn xem cậu là một kẻ bịa đặt. Khi Harry quay trở lại trường, cậu bất ngờ khi nội bộ giáo viên của trường đã bị thay đổi, bà Dolores Umbridge lên làm hiệu trưởng và thường xuyên dọa dẫm học sinh và giáo viên trong trường.

Câu chuyện

Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng, Bất mãn với tình trạng trên, cậu cùng Ron và Hermione đã lập ra một hội đặt tên là Quân đoàn Dumbledore nhằm dạy học sinh phép thuật và thần chú mới. Ngay lúc này, tình cảm của Harry và Cho Chang cũng tiến triển. Lúc này, bà hiệu trưởng Dolores Umbridge biết chuyện, kế hoạch của Harry cùng những người bạn bắt đầu đối mặt với những rắc rối…Harry được ông Weasley dẫn đến toà án. Họ đến trễ vì thời gian và địa điểm của phiên toà đã thay đổi mà không cho họ biết. Dumbledore cũng đến và dẫn theo bà Figg để làm nhân chứng rằng Harry đã dùng pháp thuật để tự vệ. Harry được xoá tội. Khi họ ra về, Harry thấy Lucius Malfoy, một nhân vật trong nhóm Tử Thần thực tử khét tiếng đang thăm Fudge.

Kết thúc Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng

Harry và bạn bè trở về lại Hogwarts, và họ gặp Luna Lovegood trên chuyến tàu. Rubeus Hagrid vẫn chưa trở lại trường và Dolores Umbridge, một phụ tá của Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, trở thành giáo sư lớp Phòng vệ Chống Nghệ thuật Hắc ám. Bà đã được đưa vào để tiếp quản Hogwarts, và không chịu dạy học sinh những phép thiết thực để chống lại Voldemort.Bà được bổ nhiệm là Thanh tra Tối cao và doạ dẫm các học sinh và giáo viên. Cả trường đều ghét bà ta, trừ Filch. Trong năm học, Harry bị cấm túc nhiều lần tại phòng bà Dolores, bị một vết sẹo trên tay hình chữ Tôi không nói dối.Ron được gia nhập đội Quidditch cho Gryffindor. Umbridge cấm Harry, Fred và George Weasley tham gia. Ginny Weasley, em của Ron, thay vị trí Harry trong đội. Hagrid trở về, cho biết ông đã làm sứ mệnh với người khổng lồ.Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng, Umbridge cho rằng Hagrid và Sybill Trelawney thiếu khả năng dạy học và xem xét kỹ lưỡng họ. Umbridge đuổi việc giáo sư Trelawney nhưng Dumbledore đã thay thế với Firenze, một nhân mã. Và cũng trong thời gian đó Harry Potter đã cảm nhận được mùi vị của nụ hôn lần đầu tiên trong đời với Cho Chang