Tam thất mật ong cách chế biến và cách sử dụng đơn giản tại nhà

Tam thất mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo giúp bồi bổ cơ thể nâng cao thể trạng và chữa suy nhược cơ thể, tăng cường, hỗ trợ cho việc tiêu hóa và các bệnh về tim mạch, thiếu máu… Còn đối với làm đẹp nó giúp chị em điều trị nám da, tàn nhang. Được áp dụng rất nhiều trong nghành y học giúp chữa bệnh cực kỳ tốt. Vậy cách ngâm tam thất cùng với mật như thế nào? những câu hỏi thắc mắc của bạn đọc sẽ được chúng tôi tổng hợp và giải đáp một cách chi tiết giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về tam thất kết hợp với mật ong.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại tam thất chính đó là ( tam thất bắc, tam thất rừng, tam thất nam ) tuy nhiên chỉ có 2 loại là tam thất bắc và tam thất rừng là có thể ngâm với mật ong được.

Cách chế biến tam thất mật ong

Ở phương pháp ngâm tam thất bắc tôi sẽ mách bạn đọc 2 mẹo ngâm với mật ong thường thấy đó là ngâm tươi và ngâm khô

phương pháp ngâm tam thất bắc
phương pháp ngâm tam thất bắc

Cách ngâm khô tán bột

Tam thất bắc kết hợp với mật ong là cách dùng mà nhiều người sử dụng bởi tam thất bắc được nuôi trồng khá phổ biến bạn có thể tìm mua củ khô tại các tiệm thuốc bắc quanh bạn rồi nhờ họ nghiền thành bột
Chuẩn bị: Bột tam thất bắc 500g – 1 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh miệng rộng để đựng

Tiến hành chế biến

Cách làm: Trộn đều tam thất với mật ong theo tỉ lệ phía trên với nhau thành hỗn hợp dạng sệt sao cho có thể nặn thành viên. Hoặc có thể xúc ăn cũng được rồi cho vào nắp thủy tinh đậy kín nắp có thể dùng được luôn
Cách dùng : Liều dùng tam thất cùng với mật ? Nên ăn uống vào lúc nào? cách dùng bột thế nào cho đúng ?
Ăn trực tiếp: Mỗi ngày 2 thìa cafe, sáng hoặc tối ( Cách này hơi khó uống nếu người nào chưa quen rất dễ bị nôn trớ )
Pha với nước nóng : 2 thìa cafe cho 200ml nước ấm ( Cách này dễ uống hơn một chút )

Bảo quản tam thất mật ong như thế nào?

Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh mặt trời
Lưu ý sử dụng: Nghiêm cấm không sử dụng cho phụ nữ đang mang bầu. Sau khi sinh, có thể dùng được và dùng rất tốt, nhưng trong thời gian đang mang thai, tuyệt đối không được sử dụng Tam Thất trộn mật ong

Cách ngâm tươi

Sử dụng ăn trực tiếp hàng ngày, mỗi ngày 1 thìa nhỏ. Tam Thất được kết hợp với mật ong là một vị thuốc bổ, đặc biệt hữu ích cho cơ thể bị suy nhược, ốm yếu, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe, và các bệnh về đường tiêu hóa.

Chuẩn bị:

1kg: củ tam thất bắc tươi – 2 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh miệng rộng để đựng
Tiến hành cách làm tam thất mật ong thái lát
B1: Củ tam thất bắc rửa sạch để ráo
B2: Dùng dao cắt củ tam thất bắc thành từng lát có độ dày 0,5cm
B3: Cho lát tam thất bắc đã thái vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong lên theo tỉ lệ phía trên
B4: Đậy kín nắp ngâm 10 ngày đem ra sử dụng

Cách dùng:

Uống tam thất mật ong đúng cách? uống lúc nào? cách ăn như thế nào cho đúng?

Ăn trực tiếp: Mỗi ngày 2 thìa cafe, sáng hoặc tối ( Cách này hơi khó uống nếu người nào chưa quen rất dễ bị nôn trớ, lát tam thất có thể ăn trực tiếp kèm theo mật ong)
Pha với nước nóng : 2 thìa cafe cho 200ml nước ấm ( Cách này dễ uống hơn một chút )
Pha với nước mát lạnh: đặc biệt phù hợp khi uống vào mùa hè, mát, ngọt dễ dịu. 3 thìa cafe cho 300ml nước mát lạnh ( và thêm 1-2 cục đá lạnh vào cũng được )
Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh mặt trời

Lưu ý sử dụng:

Nghiêm cấm không sử dụng cho phụ nữ đang mang bầu. Sau khi sinh, có thể dùng được và dùng rất tốt, nhưng trong thời gian đang mang thai, tuyệt đối không được sử dụng tam thất cùng với mật

Củ tam thất hoang ngâm mật ong

Tam thất hoang hay còn gọi là tam thất rừng (Chắc các bạn cũng biết tới ” Sâm Ngọc Linh” tam thất hoang tốt gần bằng sâm ngọc linh vì cùng họ với loài sâm quý này. Củ tam thất rừng rất hiếm chỉ mọc ở rừng giá trị trường thường đắt gấp 3-4 lần tam thất bắc. Với củ tam thất rừng thường củ sẽ có kích thước dài chứ không tròn như tam thất bắc, thân củ gồ ghế có nhiều vòng nổi và nhiều rễ nhỏ mọc xung quanh ( như hình dưới đây ), độ dài củ có thể lên đến 80 cm nếu cây mọc hoang lâu năm. Củ tam thất rừng càng to càng nhiều mắt thì càng lâu năm.
Ngâm tam thất hoang với mật ong chỉ có 1 cách duy nhất đó là ngâm tươi

Chuẩn bị:

1kg tam thất rừng tươi – 2-3 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh để đựng

B1: Củ tam thất rừng rửa sạch để ráo
B2: Dùng dao thái tam thất thành từng lát mỏng có độ dày từ 0,5-1cm
B3: Cho lát tam thất rừng vào bình ngâm theo tỉ lệ phía trên
B4: Đậy kín nắp ngâm thêm 10-15 ngày đem ra sử dụng
Cách dùng, cách bảo quản, những lưu ý giống y hệt như phương pháp trên mời các bạn đọc lại

Nấm linh chi tam thất mật ong

Nấm linh chi hay còn gọi là nấm lim xanh được biết đến là một loại thảo dược giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư chống khối u, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm stress, an thần và thư giãn cơ bắp và làm đẹp da. Như các bạn đã biết rằng nấm linh chi tốt cho sức khỏe kết hợp với tam thất cùng với mật thì rất tốt
Nếu các bạn muốn làm theo cách này thì chỉ có cách là xay tam thất bắc khô và nấm linh chi khô thành dạng bột rồi kết hợp với mật ong giống như cách làm tam thất bắc với mật ong khô ở trên đầu

Chuẩn bị:

500g bột nấm linh chi – 500g bột tam thất bắc – 2 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh để đựng
Cách làm: Trộn đều bột nấm linh chi và bột tam thất với mật ong theo tỉ lệ phía trên với nhau thành hỗn hợp dạng sệt sao cho có thể nặn thành viên. Hoặc có thể xúc ăn cũng được rồi cho vào nắp thủy tinh đậy kín nắp có thể dùng được luôn
Cách dùng, cách bảo quản, những lưu ý giống y hệt như phương pháp trên mời các bạn đọc lại

Tam thất mật ong tinh bột nghệ trị dạ dày

Đây có thể nói là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho những người hay bị các bệnh liên quan tới dạ dày. Theo tôi được biết trên thị trường các viên thuốc hoàn đông Y trị bệnh dạ dày thì có đến 80% là chứa tinh bột nghệ và mật ong cộng thêm tam thất nữa giúp tăng hiệu quả trị bệnh. Có thể nói đây là phương pháp trị BÁCH BỆNH.

Chuẩn bị:

500g tinh bột nghệ + 500g bột tam thất bắc – 2 lít mật ong
Cách làm cũng rất đơn giản: Trộn đều tinh bột nghệ và bột tam thất với mật ong theo tỉ lệ phía trên với nhau thành hỗn hợp dạng sệt sao cho có thể nặn thành viên. Hoặc có thể xúc ăn cũng được rồi cho vào nắp thủy tinh đậy kín nắp có thể dùng được luôn
Cách dùng, cách bảo quản, những lưu ý giống y hệt như phương pháp trên mời các bạn đọc lại

Đắp mặt nạ tam thất mật ong như thế nào

Ngoài công dụng chữa bệnh ra tam thất cùng với mật còn có thể dùng để đắp mặt nạ làm đẹp và làm se khít lỗ chân lông và giúp trắng da dùng hỗn hợp tam thất bắc ngâm mật ong pha chế như ở trên
Cách làm kem dưỡng da mặt: Chuẩn bị cái bát cho 1 thìa cafe hỗn hợp tam thất bắc ngâm mật ong vào + đổ 50ml nước sôi vào cùng sau đó trộn đều lên để hỗn hợp mật ong tam thất tan hẳn sau đó chúng ta vắt 1 nửa quả chanh vào
Cách dùng : Dùng tay bông thấm hỗn hợp đã làm lên mặt rồi để 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch ( mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối ). Nên pha vào buổi sáng sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh tối đem ra dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *